FAQ Help Desk Track Shipment

WE ARE HERE

GALAXY - Viet Nam

CALL US ON

+84-28-35501699

WE ARE OPEN

8.00 AM - 5.30 PM

Danh sách các cảng biển lớn tại Trung Quốc (China)

title-breadcrumb
Tin tức

Danh sách các cảng biển lớn tại Trung Quốc (China)

Trung Quốc có một số cảng biển lớn đóng vai trò quan trọng trong hoạt động thương mại và giao thông vận tải quốc tế. Dưới đây là danh sách một số cảng biển lớn tại Trung Quốc:

1. Danh Sách Cảng Biển Lớn Tại Trung Quốc

CẢNG THƯỢNG HẢI (PORT OF SHANGHAI)

Cảng Thượng Hải, còn được gọi là Port of Shanghai, là cảng biển lớn nhất của Trung Quốc và là cảng nước sâu nhất thế giới. Nằm ở vùng biển Đông Trung Quốc, cảng Thượng Hải tọa lạc bên bờ sông Yangtze và là một trong những cửa ngõ chính cho xuất nhập khẩu hàng hóa của Trung Quốc.

Cảng Thượng Hải được chia thành nhiều khu vực, bao gồm cảng Waigaoqiao, cảng Yangshan và cảng Pudong. Cảng Yangshan nằm trên một hòn đảo nhân tạo ở biển Đông Trung Quốc và là một trong những cảng biển hiện đại và tiên tiến nhất thế giới.

Với vị trí địa lý chiến lược và cơ sở hạ tầng phát triển, cảng Thượng Hải đóng vai trò quan trọng trong thương mại quốc tế và vận tải hàng hóa. Nó có khả năng tiếp nhận các tàu lớn và cung cấp đa dạng dịch vụ vận chuyển, bao gồm container, hàng hóa đông lạnh, hàng hóa quá khổ và dịch vụ logistics.

Thời gian vận chuyển từ các cảng biển Việt Nam đến cảng Thượng Hải:

Từ Cảng Hải Phòng, Việt Nam - Cảng Thượng Hải (Trung Quốc): Thời gian vận chuyển khoảng 3-5 ngày.

Từ Cảng Cát Lái, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam - Cảng Thượng Hải (Trung Quốc): Thời gian vận chuyển khoảng 4-6 ngày.

Cảng Thượng Hải ( Port of Shanghai)
Ảnh: Moverdb

CẢNG HONGKONG (PORT OF HONGKONG)

Cảng Hồng Kông (Port of Hong Kong) là một trong những cảng biển lớn và nổi tiếng trên thế giới. Nằm ở khu vực Hồng Kông, đây là cảng biển chính của vùng đô thị Hồng Kông và đóng vai trò quan trọng trong thương mại quốc tế và vận tải hàng hóa.

Cảng Hồng Kông được chia thành nhiều khu vực, bao gồm cảng Kwai Chung, cảng Tsing Yi, cảng Stonecutters Island và cảng River Trade Terminal. Cảng Kwai Chung là khu vực chính trong cảng Hồng Kông và được coi là trung tâm thương mại và logistics của khu vực.

Cảng Hồng Kông có vị trí địa lý chiến lược, gần cửa biển Đông Trung Quốc và nằm ở một vị trí trung tâm trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Điều này đảm bảo rằng cảng có sự tiếp cận thuận lợi đến các thị trường chính và là điểm giao thương quan trọng cho hàng hóa từ khắp nơi trên thế giới.

Cảng có cơ sở hạ tầng hiện đại và được trang bị các tiện nghi tiên tiến để xếp dỡ, lưu trữ và vận chuyển hàng hóa một cách hiệu quả.

Với sự phát triển và quản lý chuyên nghiệp, cảng Hồng Kông đã trở thành một trong những cảng biển hàng đầu thế giới về năng lực vận tải và quy mô kinh tế. Nó góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế của Hồng Kông và là một điểm đến quan trọng cho thương mại và vận tải hàng hóa trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Thời gian vận chuyển từ các cảng biển Việt Nam đến cảng HongKong:

Từ Cảng Hải Phòng, Việt Nam - Cảng Hồng Kông (Trung Quốc): Thời gian vận chuyển khoảng 1-2 ngày.

Từ Cảng Cát Lái, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam - Cảng Hồng Kông (Trung Quốc): Thời gian vận chuyển khoảng 2-4 ngày.

Cảng Hồng Kông (Port of Hong Kong)
Ảnh: Toplist.vn

CẢNG ĐẠI LIÊN (PORT OF DALIAN)

Cảng Đại Liên (Port of Dalian) là một trong những cảng biển lớn và quan trọng tại Trung Quốc. Nằm ở thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, cảng Đại Liên được coi là cảng biển quan trọng nhất ở phía bắc Trung Quốc và là một trong những cửa ngõ hàng hải quan trọng của khu vực Đông Á.

Có vị trí địa lý chiến lược, nằm gần cửa biển Biển Đông và có tiếp giáp với các tuyến đường thủy quan trọng đi vào và ra khỏi biển Nhật Bản và Hàn Quốc. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất nhập khẩu hàng hóa và vận chuyển trong khu vực.

Cảng có các khu vực xếp dỡ hiện đại, khu vực bãi đậu tàu, và hệ thống cơ sở hậu cần tiên tiến để đảm bảo hoạt động vận chuyển hàng hóa được thực hiện một cách hiệu quả. Cảng Đại Liên là một cảng biển lớn và quan trọng tại Trung Quốc, đóng vai trò quan trọng trong thương mại quốc tế và vận chuyển hàng hóa của khu vực Đông Á.

Cảng Đại Liên cũng có vai trò quan trọng trong thương mại quốc tế và kinh tế của Trung Quốc. Là một trong những cảng biển chủ chốt cho xuất khẩu các mặt hàng công nghiệp, như thép, than, khoáng sản và hàng hóa gia công, cũng như là cảng nhập khẩu hàng hóa từ các nước khác.

Thời gian vận chuyển từ các cảng biển Việt Nam đến cảng Đại Liên:

Từ Cảng Hải Phòng, Việt Nam - Cảng Đại Liên (Trung Quốc): Thời gian vận chuyển khoảng 3-5 ngày.

Từ Cảng Cát Lái, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam - Cảng Đại Liên (Trung Quốc): Thời gian vận chuyển khoảng 5-7 ngày.

Cảng Đại Liên (Port of Dalian)
(Ảnh: Lloyd's list)

Cảng Quế Lâm (Port of Qingdao)

Cảng Quế Lâm (Port of Qingdao) là một trong những cảng biển lớn và quan trọng tại Trung Quốc. Nằm ở thành phố Quế Lâm, tỉnh Sơn Đông, cảng Quế Lâm là một trong những cửa ngõ hàng hải chính của Trung Quốc và đóng vai trò quan trọng trong thương mại quốc tế và vận tải hàng hóa.

Cảng Quế Lâm có vị trí địa lý thuận lợi, nằm gần cửa biển Biển Đông và là một trong những cảng biển quan trọng ở khu vực Đông Bắc Trung Quốc. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất nhập khẩu hàng hóa và vận chuyển trong khu vực.

Cảng có các khu vực xếp dỡ hiện đại, khu vực bãi đậu tàu và hệ thống cơ sở hậu cần tiên tiến để đảm bảo hoạt động vận chuyển hàng hóa được thực hiện một cách hiệu quả.

Là một trung tâm giao thương quan trọng và điểm đến cho hàng hóa từ khắp nơi trên thế giới. Với quy mô lớn và vị trí chiến lược, nó đóng vai trò quan trọng trong thương mại quốc tế và kinh tế của Trung Quốc.

Thời gian vận chuyển từ các cảng biển Việt Nam đến cảng Quế Lâm:

Từ Cảng Hải Phòng, Việt Nam- Cảng Quế Lâm (Trung Quốc) : Thời gian vận chuyển khoảng 5-7 ngày.

Từ Cảng Cát Lái, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam - Cảng Quế Lâm (Trung Quốc) : Thời gian vận chuyển khoảng 10-14 ngày.

Cảng Quế Lâm (Port of Qingdao)
Ảnh: PORT TECHNOLOGY INTERNATIONAL

Cảng Quảng Châu (Port of Guangzhou)

Cảng Quảng Châu (Port of Guangzhou) là một cảng biển lớn và quan trọng tại Trung Quốc. Nằm ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, cảng Quảng Châu.

Cảng Quảng Châu có vị trí địa lý chiến lược, nằm gần cửa biển Biển Đông và có tiếp giáp với khu vực Đông Nam Á. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất nhập khẩu hàng hóa và vận chuyển trong khu vực.

Cảng Quảng Châu có cơ sở hạ tầng phát triển. Cảng có các khu vực xếp dỡ hiện đại, khu vực bãi đậu tàu, và hệ thống cơ sở hậu cần tiên tiến để đảm bảo hoạt động vận chuyển hàng hóa được thực hiện một cách hiệu quả.

Cảng Quảng Châu là một trung tâm giao thương quan trọng và điểm đến cho hàng hóa từ khắp nơi trên thế giới. Với quy mô lớn và vị trí chiến lược, cảng đóng vai trò quan trọng trong thương mại quốc tế và kinh tế của Trung Quốc.

Thời gian vận chuyển từ các cảng biển Việt Nam đến cảng Quảng Châu:

Từ Cảng Hải Phòng, Việt Nam - Cảng Quảng Châu (Trung Quốc): Thời gian vận chuyển khoảng 3-5 ngày.

Từ Cảng Cát Lái, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam - Cảng Quảng Châu (Trung Quốc): Thời gian vận chuyển khoảng 7-10 ngày.

Cảng Quảng Châu (Port of Guangzhou)
Ảnh:LovePik

2. Danh Sách Mã Cảng Biển Của Trung Quốc

Mã cảng biển tại Trung Quốc:

Mã Cảng Biển Tại Trung Quốc
Ảnh: TTL Global Logistics